Hãy bổ sung các loại nước uống collagen tự nhiên thường
xuyên mỗi ngày để giúp cho làn da của bạn luôn tươi trẻ và sức khỏe dẻo dai, bền
bỉ
Nằm trong lớp hạ bì (dưới lớp ngoài cùng của da),
collagen là nền tảng của mô liên kết hỗ trợ cấu trúc của da - làm cho nó trở
nên cần thiết cho làn da trẻ trung. Nhưng, khi chúng ta già đi, cơ thể sản sinh
ra ít hơn, vì các enzim tự nhiên phá vỡ collagen, làm cho da trở nên mỏng, mất
đi sự đầy đặn và hình thành các nếp nhăn. Mặt trời, ô nhiễm, các gốc tự do và
khói cũng chịu trách nhiệm phân hủy collagen.
Trong khi cơ thể liên tục tạo ra collagen mới để sửa
chữa những gì đã bị hư hại, khoảng 35 tuổi, collagen sản xuất tự nhiên bắt đầu
giảm dần và chất lượng collagen không tốt như trong những năm qua. Ngoài các sản
phẩm tại chỗ và phương pháp điều trị, thực phẩm hay nước uống collagen là một
cách tuyệt vời để tự nhiên tăng cường collagen trong da.
Quả mọng
Quả mọng có chứa axit ellagic trong cấu trúc giống
như quả bóng nhỏ bé của nó. Bạn có thể thêm quả mọng vào chế độ ăn uống để giữ
cho làn da trẻ trung và tươi mới vì nó cũng ngăn ngừa làn da của bạn khỏi các yếu
tố gây hại bên ngoài. Nước uống collagen từ quả mọng liên tục cũng có thể giữ
cho làn da của bạn tránh xa những đốm lão hóa và sắc tố bởi các đặc điểm
collagen nổi tiếng của nó.
Đậu nành
Cho dù nguồn từ sữa đậu nành, pho mát hoặc đậu hũ, đậu
nành chứa genistein (hóc môn thực vật có vai trò như chất chống oxy hóa), giúp
sản xuất collagen và giúp ngăn chặn các enzym, như MMP có thể làm lão hóa da.
Sản phẩm đậu nành cũng cung cấp cho bạn đủ collagen
để tránh xa làn da xấu. Genistein kích thích việc sản xuất các enzym thúc đẩy
làn da khỏe mạnh. Nước uống collagen này có thể thay thế thịt.
Trà trắng
Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Kingston
và biện pháp khắc phục hậu quả của Neal, trà trắng có thể bảo vệ các protein cấu
trúc của da, đặc biệt là collagen. Nó được cho là ngăn chặn hoạt động của
enzyme phá vỡ collagen, góp phần vào các nếp nhăn và đường nhăn.
Khi so sánh với 21 loại trà thảo dược, trà trắng tốt
hơn tất cả. Nước uống collagen này hoạt động như một tác nhân chống lão hóa tuyệt
vời bằng cách ngăn chặn các enzyme có hại phá vỡ collagen và elastin trong da
(đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn trông căng mịn
và trẻ trung)
Trái cây có múi
Các nghiên cứu cho thấy rằng các loại trái cây họ
cam quýt như cam, chanh và bưởi giàu vitamin C có khả năng giúp các axit amin -
lysine và proline - chuyển thành collagen. Nước uống collagen vitamin C chống
oxy hóa cũng cực kỳ quan trọng trong việc giúp trung hòa các gốc tự do, tấn
công và phá hủy collagen và elastin trong da.
Mơ
Quả có màu cam này có hàm lượng vitamin A rất cao, một
khối xây dựng collagen. Bạn có thể thưởng thức chúng ngay hay dùng mơ sấy khô.
Đậu
Cây họ đậu này chứa nhiều thành phần hỗ trợ sản xuất
collagen - protein, vitamin C và A, kẽm và thiamine. Thiamine là một loại
vitamin rất quan trọng cho sản xuất collagen vì nó giúp phá vỡ protein. B-vitamin
cũng hỗ trợ phục hồi da và chữa lành vết thương.
Đậu chứa nhiều axit hyaluronic và kẽm rất hữu ích
trong việc thúc đẩy sản xuất collagen. Nếu bạn muốn giữ cho làn da vững chắc và
dẻo dai, hãy kết hợp đậu vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Nước uống collagen từ
đậu cũng được biết đến để đẩy nhanh việc tạo ra các tế bào có nghĩa là nó làm
trẻ hóa các mô hoặc chữa nhiễm trùng của da. Ăn đậu có thể giữ cho làn da của bạn
ngậm nước do đó ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và nhược điểm trên da.
Nước dùng xương
Xương và sụn từ động vật như gà hoặc bò là một mỏ
vàng của protein và collagen tự nhiên. Bạn có thể tự làm nước uống collagen này hoặc tìm các thương hiệu sử dụng càng ít
nguyên liệu càng tốt và chỉ định phần nào của động vật được sử dụng, chẳng hạn
như khớp nối hoặc khớp gối.
Cải bắp
Bắp cải là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng
nhất để tăng sản xuất collagen. Nước uống collagen từ bắp cải chứa đầy vitamin
A, B, C và E. Và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực
vật như lutenin có thể giúp chống lại các gốc tự do.
Quả bơ
Như chúng ta biết, bơ là tuyệt vời để chăm sóc da tự
nhiên. Bơ giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do và cung cấp axit béo
omega-3, làm tăng sản xuất collagen. Nếu bạn muốn tiến hành sản xuất collagen,
sau đó sử dụng dầu bơ trên da của bạn vì nó thâm nhập vào các lỗ chân lông và
gây ra sự hydrat hóa hoàn toàn của da.
Nó chứa steroid giúp bạn chống lại các nếp nhăn và
nhược điểm. Nước uống collagen cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi
các gốc tự do và cũng có trách nhiệm tái tạo da bị tổn thương bởi tia cực tím
có hại. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng bơ tươi trong bất kỳ món ăn nào để tận
dụng được nhiều lợi ích hơn từ sản phẩm collagen của nó.
Chocolate
Chocolate cũng hoạt động như một tác nhân trị liệu
cho mọi loại da. Tiêu thụ nước uống collagen chocolate có thể làm tăng lưu
thông máu và cũng hiệu quả chống lại tia cực tím. Ăn sô cô la một cách thường
xuyên cũng làm giảm hormone liên quan đến căng thẳng có nghĩa là nó không làm hỏng
sản xuất collagen trong cơ thể. Nhưng chỉ sô cô la đen mang lại hiện tượng này
vì nó có đủ chất chống oxy hóa.
Ô liu
Làn da khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu của tất cả,
nhưng vấn đề này thường vẫn bị tước đoạt do thiếu hiểu biết về thực phẩm lành mạnh.
Bao gồm các loại thực phẩm như ô liu đen và xanh lá cây cũng là một nguồn
collagen tốt.
Những loại rau có chứa lưu huỳnh phong phú này giúp
bạn điều trị làn da bị chảy xệ và đốm nhược điểm của mình bằng những đặc điểm sản
xuất collagen độc đáo của nó. Nó cũng giữ cho làn da của bạn tránh xa dầu nhờn và
mụn trứng cá.
Cà rốt
Cà rốt cũng thúc đẩy việc sản xuất collagen trong cơ
thể do sự hiện diện của vitamin A. Cố gắng thêm cà rốt vào salad hoặc nước uống
collagen từ nước ép cà rốt vì nó điều hòa lưu thông máu và ngăn ngừa sự phân hủy
collagen và elastin của da.
Xanh lá
Rau xanh lá giúp tăng cường sản xuất collagen ngoài
các lợi ích sức khỏe khác. Nó cung cấp cho chúng ta chất chống oxy hóa và
collagen mạnh mẽ. Việc bổ sung rau xanh có thể dẫn đến sự phát triển lành mạnh
của da và do đó cũng có ích cho việc làm biến mất những dấu hiệu lão hóa sớm.
Cà chua
Cà chua có đủ lượng vitamin C và lycopene trong cấu
trúc của nó. Các nhà nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng nó tốt trong việc chế tạo
collagen và được biết là ngăn chặn sự xuất hiện của các dấu hiệu tuổi tác.
Một số collagen cũng hoạt động trên một mức độ tế
bào như vậy, không có hại trong việc thêm cà chua vào một món ăn hay nước uống
collagen từ nước ép cà chua. Bạn cũng có thể áp dụng cà chua sống trực tiếp
trên khuôn mặt của mình.
Xem thêm: Uống collagen có tốt không?
No comments:
Post a Comment